Hai món lẩu ăn quài không biết chán khi đến du lịch Đà Lạt

Hai món lẩu ăn quài không biết chán khi đến du lịch Đà Lạt

Không khí Đà Lạt lạnh khiến cho những món ăn càng thêm ngon miệng. Trong đó lẩu Gà Lá É và lẩu Bò là hai món ăn mang lại ấn tượng cho nhiều du khách nhất khi đến du lịch Đà Lạt.

1. Lẩu gà Lá É

Lá é được biến đến như một một loại gia vị độc đáo của xứ Nẫu – Phú Yên. Ở Phú Yên lá é được ăn sống, nêm canh, cuốn gỏi, giã chung với muối hoặc nấu canh chua, nhúng lẩu gà.

Khi ăn sống, lá có vị hơi chua chát, nhưng khi nhúng lẩu thì vị bùi bùi, the the đầu lưỡi.

Lẩu gà lá é có thể coi là món ăn không thể bỏ qua khi đến thành phố ngàn hoa. Thưởng thức lẩu gà lá é khá đơn giản, đợi nước lẩu sôi thì cho lá é tươi vào, ăn tới đâu nhúng tới đó và không quên húp miếng nước dùng nóng hổi ngọt từ thịt gà, nấm tươi, cay nồng của ớt, hơi chua của măng.Thịt gà ngon mềm, nấm ngọt, măng giòn sần sật và cái the nhẹ của lá é khiến thực khách ấn tượng, suýt xoa trong cái lạnh của trời đêm Đà Lạt.

Nồi lẩu đầy đặn với thịt gà, măng, nấm, mỗi phần ăn thường có thêm tô thịt, nấm thêm đi kèm cho khách.

Có nhiều quán bán món lẩu gà lá é, cách thức và mùi vị không quá khác biệt, tùy theo địa điểm bạn lựa chọn, nổi tiếng nhất phải kể đến là Tao Ngộ hay quán 668…

2. Lẩu bò

Đây cũng là món được được thực khách yêu thích khi đến du lịch Đà Lạt. Nồi lẩu bò có dạng các loại thịt nạc, gân, đuôi hoặc xí quách, đi kèm là những miếng đậu hũ non đã cắt vuông đẹp mắt.

Một nồi lẩu bò full Topping chắc chắn sẽ làm bạn ấm lòng trong đêm Đà Lạt lạnh giá

Thịt bò ở quán được nấu mềm, cắt dày dặn, to bản, nhai chắc răng và cảm nhận được vị thơm ngọt của từng thớ thịt, không bị khô cứng. Miếng thịt càng ngon khi được nấu nóng, chấm cùng nước chấm đậm đà làm từ chao và sa tế hòa quyện.

Lẩu bò ngon không thể thiếu các loại rau xanh của Đà Lạt, có cải xanh, cải thảo, mồng tơi, rau má, tần ô tươi non rửa sạch. Đợi nước lẩu sôi, cho thêm cuộn mì trứng vào nồi nấu chín, sợi mì vàng óng, chín mềm được gắp vào chén, thêm nước dùng, ít rau, đậu hũ rồi xì xụp dưới cái lạnh về đêm của Đà Lạt mà lòng ấm áp hẳn.

Những loại rau tươi ngon của Đà Lạt ăn cùng lẩu bò nóng như một sự kết hợp hoàn hảo.

Mỗi nồi lẩu có giá từ 200.000 đồng, được bán nhiều nơi, mỗi nơi là một cách chế biến, thêm rau củ đa dạng nhưng nhìn chung vẫn giữ được vị ngọt thanh của nước dùng hầm từ xương bò thơm đã nướng sơ qua lửa.

Ẩm thực Đà Lạt không thiếu những món ăn ngon khác ngoài hai món trên, tuy nhiên nếu đến Đà Lạt vào một đêm mưa phùn lạnh thì một nồi lẩu Gà Lá É hay Lẩu Bò nóng hỏi vừa thổi vừa ăn từ từ để cảm nhận vị ngon và sự ấm áp trong bụng trong cho một đêm Đà Lạt tuyệt vời.

Sưu Tầm : Vnexpress – Cre : Huỳnh Nhi

 

Bài viết liên quan